ส่องวิธีแจ้งเปลี่ยนเบอร์ scb หรือแจ้งเปลี่ยนเบอร์ scb ที่ไหนได้บ้าง?

อยากเปลี่ยนเบอร์ scb ที่ผูกไว้กับบัญชีต้องทำยังไง? 

ถ้าเป็นเมื่อก่อนการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ถือเป็นเรื่องปกติที่ใคร ๆ ก็ทำกัน และถ้าเราอยากเปลี่ยนเบอร์ใหม่บ่อย ๆ ก็ยังสามารถทำได้ แต่เดี๋ยวนี้เบอร์โทรศัพท์มีค่ามากกว่าแค่ใช้โทร หรือส่ง SMS เพราะตอนนี้เราใช้เบอร์โทรศัพท์ในการทำธุรกรรมทางการเงิน เช่น บางคนผูกบัญชีไว้กับเบอร์โทรศัพท์ รวมถึงการใช้แอพพลิเคชั่นทางการเงินด้วย แล้วถ้าอยากเปลี่ยนเบอร์ scb ที่ผูกไว้กับบัญชีต้องทำยังไง? สามารถ เปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ scb ที่ผูกไว้กับบัญชีได้ไหม? คำตอบก็คือ สามารถทำได้ แม้ว่าเราจะเปลี่ยนเบอร์ใหม่ หรือเปลี่ยนเครื่องใหม่ เราก็มีวิธีแก้ไขง่าย ๆ มาฝากกัน รวมถึงวิธีแก้ไขเปลี่ยนเบอร์ scb เปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนตัวและเปลี่ยนเบอร์ scb ออนไลน์ เอกสารที่ต้องใช้ในการแจ้งเปลี่ยนเบอร์ scb ถ้าอยากรู้ว่าเราจะสามารถ เปลี่ยนเบอร์ scb ที่ผูกไว้กับบัญชีได้ยังไง เรามาดูด้วยกันในบทความนี้ 

วิธีแก้ไขเปลี่ยนเบอร์ scb เปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนตัวและเปลี่ยนเบอร์ scb ออนไลน์

อยากเปลี่ยนเบอร์ scb สามารถเปลี่ยนเบอร์ scb ออนไลน์ได้ไหม? คำตอบก็คือ ไม่สามารถเปลี่ยนเบอร์ scb ออนไลน์ได้ ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนเบอร์ scb จะต้องแจ้งเปลี่ยนเบอร์ scb โดยติดต่อตามช่องทางดังต่อไปนี้ 

  • แจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรกับธนาคารไทยพาณิชย์ด้วยระบบอัตโนมัติ SCB Call Center 02 777 7777 
  • แจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรกับธนาคารไทยพาณิชย์ที่สาขาธนาคารทั่วประเทศ 

ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนเบอร์ scb (เปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ scb) จะต้องเตรียมเอกสาร คือ บัตรประชาชน สมุดคู่ฝาก หรือบัตร ATM หรือบัตรเครดิต แล้วนำไปติดต่อที่สาขาธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อแจ้งการเปลี่ยนเบอร์ใหม่หลังจากนั้น ให้ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนเบอร์ scb ทำการยกเลิกการผูกบัญชีกับเบอร์เดิม แล้วค่อยผูกบัญชีกับเบอร์ใหม่ โดยสามารถดำเนินการด้วยตัวเองผ่านตู้ ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาธนาคารไทยพาณิชย์ทั่วประเทศ หรือแอพพลิเคชั่น scb easy เปลี่ยนเบอร์ 

เปลี่ยนเบอร์ scb ไม่มีสมุดบัญชีต้องทำยังไง? 

ปัญหาของคนที่เปิดบัญชีออนไลน์ก็คือการไม่มีสมุดบัญชี หรือสมุดคู่ฝาก และไม่มีบัตร ATM แล้วถ้าต้องการเปลี่ยนเบอร์ scb ไม่มีสมุดบัญชีต้องทำยังไง? จะต้องใช้เอกสารอะไรบ้างเพื่อเปลี่ยนเบอร์ scb  

หากต้องการเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ scb แต่ไม่มีสุดบัญชี ไม่มีบัตร ATM และต้องการเปลี่ยนเบอร์ scb  แบบเป็นการเปลี่ยนเบอร์รับรหัส otp ก็สามารถทำได้ แต่ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนเบอร์จะต้องนำบัตรประชาชนเพื่อไปยืนยันตัวตนกับทางธนาคารไทยพาณิชย์ที่สาขาก่อนเท่านั้น จึงจะทำการเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ scb ได้ ทั้งนี้ธนาคารไทยพาณิชย์ยังไม่มีบริการเปลี่ยนเบอร์ scb ในแอพ หรือเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ scb แบบออนไลน์ ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนเบอร์ scb จะต้องแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรกับธนาคารไทยพาณิชย์ก่อนเท่านั้น 

อัพเดทวันที่ 25 มกราคม 2024