วิธีเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยไม่ใช้เอกสาร สนใจเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย

เปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย ง่าย สะดวก รวดเร็ว เปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารกรุงไทย 2567

ปัจจุบัน Internet Banking หรือธนาคารออนไลน์กำลังได้รับความนิยมจากคนที่ต้องการทำธุรกรรมทางการเงิน เพราะสะดวก ง่าย ทำได้ทุกที่ทุกเวลา และที่สำคัญไม่ต้องไปที่สาขาธนาคารให้ยุ่งยาก โดยเฉพาการเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ต้องเมื่อก่อนต้องเดินทางไปที่ธนาคารเท่านั้น แต่ Internet Banking ทำให้การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย เกิดขึ้น และช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับคนที่ต้องการเปิดบัญชี เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียว ก็สามารถทำการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยได้เลย แถมยังค่าบริการ ไม่ต้องใช้เอกสารมากมาย อีกทั้งวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ก็ง่าย แม้ไม่มีเวลาเดินทางไปที่ธนาคาร เราก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยผ่านแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT ของธนาคารกรุงไทย จำกัด เป็นการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ลูกค้าใหม่ที่ยังไม่มีบัญชีกับธนาคารกรุงไทยก็สามารถสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์ได้ เพียงทำตามขั้นตอนการเปิดบัญชีกรุงไทยออนไลน์ยืนยันตัวต้น 15 ขั้นตอนผ่านทางแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT เท่านั้น 

2 ช่องทางเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทย 

การเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคารสามารถทำได้ 2 ช่องทาง โดยเราสารถเลือกเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยตามช่องทางที่เราถนัด หรือต้องการได้ ดังนี้ 

  1. เปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยผ่านแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT ของธนาคารกรุงไทย โดยการดาวน์โหลด แอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT หลังจากนั้นเลือกเมนูบริการ เลือกเปิดบัญชีออนไลน์ และทำตามขั้นตอนวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ภายในแอพพลิเคชั่นก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร และฟรีค่าบริการด้วย 
  2. เปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยผ่านเว็บไซต์ เป็นการเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารกรุงไทยประเภทเงินฝากออมทรัพย์ ที่สมัครได้ง่าย ๆ และกรอกข้อมูลสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์ได้ 24 ชั่วโมง เพียงเข้าเว็บไซต์ธนาคารกรุงไทย เลือกกรอกข้อมูลคำขอเปิดบัญชี เลือกผลิตภัณฑ์ และประเภทของเงินฝากที่ต้องการเปิด และทำตามขั้นตอนในเว็บไซต์ ซึ่งวิธีเปิดบัญชีออนไลน์แบบเว็บไซต์เป็นการกรอกคำขอเปิดบัญชี ดังนั้น การเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยผ่านแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT จึงสะดวกและง่ายกว่า 

เปรียบเทียบเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยกับเปิดบัญชีแบบไปธนาคารแตกต่างกันอย่างไร? 

ปัจจุบันมีช่องทางการเปิดบัญชีหลากหลายช่องทางให้เลือก ทั้งการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยผ่านแอพพลิเคชั่น Krungthai NEXT ที่เป็นการเปิดบัญชีออนไลน์ไม่ต้องไปธนาคาร สะดวก ง่าย และประหยัดเวลา รวมถึงการทำบัตรกดเงินสด ktc proud การเปิดบัญชีออนไลน์ทางเว็บไซต์ธนาคารกรุงไทยด้วย แต่บางครั้งหลายคนก็ยังเลือกการเปิดบัญชีกรุงไทยแบบที่ไปธนาคาร เพราะเมื่อเจอปัญหา หรือมีเหตุขัดข้อง พนักงานสามารถช่วยเราได้ง่ายและตรงจุดมากกว่า ทำให้การเปิดบัญชีกรุงไทยสามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา แถมยังรวดเร็ว เพราะสามารถเปิดบัญชีพร้อมทั้งทำการการยืนยันตัวตนทางธนาคารได้เลย ไม่ต้อง แม้ว่าการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยจะสะดวก แต่ถ้าอยากจะไปเปิดบัญชีกรุงไทยแบบที่ไปธนาคารก็สามารถทำได้เช่นกัน และอย่าลืมว่าการเปิดบัญชีออนไลน์กรุงไทยในตอนนี้ยังไม่มีแบบฝากประจำ ดังนั้นต้องทราบในส่วนนี้ไว้ด้วย

อัพเดทวันที่ 25 มกราคม 2024