กู้เงินด่วน

กู้เงินด่วน

เงินเดือน
7,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 20,000 บาท
กู้เงินด่วนล่าสุดมาพร้อมวงเงินให้กู้ที่สูงอย่างมาก

อยากกู้เงินด่วนต้องรู้อะไรบ้าง

การกู้เงินด่วนอาจดูเหมือนเป็นทางออกที่รวดเร็วและง่ายดายเมื่อใครก็ตามมีปัญหาการเงิน เพราะเราอาจจะคิดว่า กู้เงินด่วน 5000 หรือ 7000 เป็นวงเงินเพียงจำนวนน้อย ไม่นานก็น่าจะใช้หนี้หมด แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่กลับกลายเป็นดอกเบี้ย ที่อาจจะทำให้ยอดเงินกู้ถูกทบจนมากกว่าเงินก้อนแรกหลายเท่าตัว และนี่จึงเป็นที่มาที่เราอยากให้คุณระมัดระวังตัวเองให้ดี
โดยเฉพาะการขอกู้เงินด่วนออนไลน์ที่อาจทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจ และเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ต้องเข้าใจความเสี่ยงเหล่านี้ พร้อมรู้วิธีการรับมือกับมัน เพราะการเป็นหนี้สามารถส่งผลกระทบอย่างมากต่อชีวิตและทรัพย์สิน หากไม่บริหารจัดการอย่างระมัดระวัง
มาลองสำรวจอันตรายของเงินกู้เงินด่วน, วิธีพิจารณาก่อนตัดสินใจเป็นหนี้ และกลยุทธ์ในการจัดสรรหนี้เพื่อลดผลกระทบต่อค่าใช้จ่ายประจำเดือน

อันตรายของการกู้เงินด่วน

เราสรุปความร้ายกาจที่มักเกิดขึ้นกับการกู้เงินทันใจดังต่อไปนี้
ดอกเบี้ยสูง การกู้เงินด่วน 24 ชั่วโมงมักมาพร้อมกับดอกเบี้ยสูง ยิ่งได้เงินเร็วเท่าไหร่ โอกาสที่ดอกเบี้ยจะสูงก็มากขึ้น ซึ่งจะเพิ่มต้นทุนรวมของหนี้ และกลายเป็นภาระหนักที่ไม่สามารถปิดหนี้ได้
สูญเสียทรัพย์สิน การกู้เงินด่วนได้จริงประเภทที่มีหลักประกัน เช่น จำนองรถยนต์ หรือจำนองบ้าน มีความเสี่ยงที่จะสูญเสียทรัพย์สิน หากผู้กู้ไม่สามารถชำระหนี้คืนได้
คะแนนเครดิตลดลง การชำระหนี้ล่าช้าหรือผิดนัดชำระหนี้ จะลดคะแนนเครดิตลง ซึ่งทำให้การได้รับสินเชื่อเงินด่วนในอนาคตยากขึ้น หรือจ่ายอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้น
ความเครียด การมีหนี้จากการกู้ด่วนจำนวนมาก อาจทำให้เกิดความเครียดซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิต และความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวได้
ขัดขวางเป้าหมายทางการเงินในระยะยาว การเป็นหนี้ขัดขวางเงื่อนไขของเป้าหมายทางการเงินในระยะยาว เช่น การออมเพื่อเกษียณ และกลายเป็นภาระของลูกหลานในอนาคต

 

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนขอกู้เงินด่วน

ก่อนตัดสินใจกู้เงินด่วนจำเป็นต้องประเมินสถานการณ์คุณสมบัติทางการเงินอย่างรอบคอบ ทั้งวัตถุประสงค์ของการกู้ด่วน ซึ่งควรทำเมื่อจำเป็นจริง ๆ เท่านั้น เช่น ใช้เป็นค่ารักษาพยาบาล หรือการซ่อมแซมบ้านกรณีฉุกเฉิน
นอกจากนี้ ยังต้องตรวจสอบความสามารถในการชำระหนี้ ให้แน่ใจว่าคุณมีรายได้เพียงพอที่จะชำระหนี้ตามเงื่อนไขรายเดือน รวมถึงดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ได้

ทางเลือกอื่น ๆ นอกเหนือจากการกู้เงินด่วน

หากมองว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะเป็นหนี้ ลองมองหาและพิจารณาทางเลือกอื่น ๆ ที่ทำแล้วหาเงินได้จริงดูก่อน เช่น การลดค่าใช้จ่าย, การหารายได้เสริมทางออนไลน์ หรือการขอความช่วยเหลือจากครอบครัวหรือเพื่อน
เพราะผลกระทบระยะยาวของการกู้เงินด่วนมีต่อเป้าหมายทางการเงิน และโอกาสในอนาคต ที่สำคัญยังกระทบต่อความมั่นคงทางการเงินโดยรวมไปอีกยาวนานหลายปีด้วย

การจัดสรรหนี้จากการกู้เงินด่วนอย่างไร

หากคุณต้องการกู้เงินด่วนออนไลน์ และได้รับการอนุมัติไปแล้ว ก็ต้องจัดสรรเงินอย่างมีกลยุทธ์เพื่อลดผลกระทบต่อการใช้จ่ายประจำเดือน เช่น
ตั้งงบประมาณ ซึ่งระบุรายได้ ค่าใช้จ่าย และการชำระหนี้ของคุณทั้งหมด วิธีนี้จะช่วยให้คุณเห็นภาพชัดเจนเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินก่อนขอให้เข้าหนี้ปล่อยเงินด่วน
จัดลำดับความสำคัญของหนี้ หากมีหนี้กู้เงินด่วนมากกว่าหนึ่งก้อน ต้องแยกประเภทหนี้แต่ละก้อนออกตามอัตราดอกเบี้ยและความเร่งด่วน โดยพยายามให้ความสำคัญและชำระคืนในสินเชื่อเงินด่วนที่มีอัตราดอกเบี้ยสูงและเป็นหนี้ที่ค้างชำระก่อน เพราะจะช่วยให้ลดดอกเบี้ยเงินกู้ได้มากกว่า

อย่ากลัวที่จะเจรจาต่อรองการกู้เงินด่วนกับเจ้าหนี้

คนส่วนใหญ่มักจะมองว่าเมื่อเราเป็นหนี้จากจากกู้เงินทันใจแล้ว ก็จำเป็นจะต้องใช้คืนตามที่กำหนดเอาไว้ โดยที่ไม่เคยขอเจรจาต่อรองกับเจ้าหนี้เลย ไม่ว่าจะเป็น การขอลดอัตราดอกเบี้ยหรือยืดระยะเวลาการชำระหนี้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เราสามารถที่จะเจรจาเพื่อลดหย่อนผ่อนปรนหนี้กู้เงินด่วนที่มีอยู่ได้ หากเรามีศิลปะในการพูดที่ดีเพียงพอหรือมีข้อแลกเปลี่ยนที่ทำให้เจ้าหนี้พึงพอใจ ซึ่งน่าจะเป็นวิธีการที่ดีกว่าการที่จะไปกู้หนี้ยืมสินจากเจ้าหนี้รายอื่น เพื่อมาชำระคืนในเจ้าหนี้รายเดิม
นอกจากนี้ ก็ยังมีนโยบายจากทางรัฐบาลที่จะช่วยเข้ามามีบทบาทในการเจรจา เพื่อผ่อนปรนการกู้เงินด่วนนอกระบบ ซึ่งจะมีผลทำให้คุณได้รับประโยชน์จากสิ่งนี้ได้มากขึ้นกว่าเดิม อาจช่วยให้สามารถรวมหนี้เข้าด้วยกันเป็นการกู้เงินถูกกฎหมายก้อนเดียวที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่า ซึ่งสามารถประหยัดเงินและทำให้การชำระหนี้ง่ายขึ้น และน่าจะเป็นทางเลือกดี ๆ สำหรับคนที่กำลังอยากจะปิดหนี้อย่างรวดเร็ว
ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้ผู้ที่เป็นหนี้ทุกคนลองมองหาแนวทางในการเจรจาเพื่อต่อรองการกู้เงินด่วนก่อน เพราะนี่อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยทำให้คุณสามารถที่จะใช้หนี้คืนได้เร็วขึ้นก็ได้

จะเห็นได้ว่าการเป็นหนี้จากความต้องการกู้เงินด่วน เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดกับตนเอง แต่เมื่ออยากได้เงินด่วนก็ต้องรู้จักวิธีการในการดำเนินการจัดการอย่างถูกวิธีเพื่อที่จะใช้หนี้ให้ลดลงได้อย่างเร็วที่สุด นอกจากนี้ ประโยชน์อีกหนึ่งทางของการกู้เงินด่วนอาจจะเป็นการที่คุณจะได้รับเงินก้อนมาหนึ่งก้อน เพื่อที่จะดำเนินธุรกิจให้มีเงินมากขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

 

 

แนะนำแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

เงินเดือน
7,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 20,000 บาท
หาเงินด่วนวันนี้มีช่องทางให้เลือกกู้หลากหลายแหล่งการเงิน
เงินเดือน
8,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 10,000 บาท
เงินด่วน 10 นาทีโอนเข้าบัญชีผ่อนรายเดือนได้นานหลายงวด