กู้เงิน

กู้เงิน

เงินเดือน
9,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 10,000 บาท
กู้เงินผ่านบริการเงินด่วนโอนเข้าบัญชีในปี 2567

การกู้เงินคืออะไร? รู้ความหมายของการกู้เงินก่อนจะกู้เงินด่วน

การกู้เงิน คือ การทำสัญญาเพื่อขอยืมเงินจากบุคคล ธนาคารหรือสถาบันการเงิน โดยเราจะเรียกว่า “ผู้ให้กู้” และผู้ขอยืมเงินจะถูกเรียกว่า “ผู้กู้” การกู้เงินจะทำสัญญาข้อตกลงว่าผู้กู้จะคืนภายในเวลาที่กำหนด พร้อมทั้งตกลงว่าจะชำระคืนเต็มจำนวน หรือทำการผ่อนชำระเป็นงวด ๆ ตามระยะเวลาผ่อน อีกทั้ง “ผู้กู้” สามารถคิดอัตราดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนดได้ด้วย การรู้ความหมายของการกู้เงินเป็นประโยชน์ เพราะการกู้เงินไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินฉุกเฉิน การกู้เงินด่วน หรือกู้เงินออนไลน์ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งที่ผู้กู้ต้องคิดอย่างรอบคอบก่อนจะตัดสินใจ อีกทั้งปัจจุบันมีการกู้เงินออนไลน์ผ่านแอพกู้เงินมากขึ้น ทำให้การกู้เงินง่ายๆ และทำให้หลายคนไม่ได้คิดอย่างรอบคอบก่อนจะกู้เงิน ทำให้สุดท้ายกลายเป็นหนี้ หรือหนักกว่านั้นอาจจะโดนหลอกจากมิจฉาชีพได้

การกู้เงินเหมาะกับใคร

ปัจจุบันมีธนาคารและสถาบันการเงินที่ให้กู้เงินง่ายๆ โดยผู้กู้สามารถกู้ทำด้วยตัวเองแบบไม่ต้องไปสาขา นั่นก็คือการกู้เงินผ่านแอพ แต่การกู้เงินคือการเป็นหนี้ หากไม่ได้วางแผน หรือคำนวณดอกเบี้ย หรือคิดถึงความสามาราถของตัวเองในการผ่อนชำระ การกู้เงินก็อาจจะเป็นภาระหนักที่เราไม่สามารถแบกไหว และอาจจะกลายเป็นหนี้ก้อนโตได้ แล้วใครที่เหมาะจะกู้เงิน ต้องการกู้เงินด่วนแบบไหนถึงจะกู้เงินได้ ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนว่าการกู้เงินมีหลายประเภท หากเรามีความจำเป็นต้องการกู้เงินด่วน เราควรหันหลับมาพิจารณาความต้องการของตัวเองอีกครั้ง ว่าเราต้องการกู้เงินด่วนไปเพื่ออะไร หากสำรวจความต้องการของตัวเอง และรู้ว่าจำเป็นจริง ๆ ที่จะต้องกู้เงินด่วน เราก็สามารถทำการกู้เงินได้เลย

ประเภทของการกู้เงิน

ลักษณะของการกู้เงินมี 2 ประเภท คือ การกู้เงินในระบบ (เงินกู้ถูกกฎหมาย) และการกู้เงินนอกระบบ การกู้เงินในระบบ คือ การให้บริการทางการเงินโดยธนาคาร และสถาบันการเงินที่บริการเงินกู้ถูกกฎหมายอยู่ภายใต้การควบคุมของธนาคารแห่งประเทศไทย การกู้เงินในระบบมีความน่าเชื่อถือ ความปลอดภัย โดยมีการคำนวณดอกเบี้ยตามอัตราที่กฎหมายกำหนด อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่ให้บริการทางการเงินแบบครบวงจร และมีแอพกู้เงินออนไลน์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้คนสามารถกู้เงินออนไลน์ผ่านแอพกู้เงินได้ง่ายๆ ส่วนการกู้เงินนอกระบบ คือ การให้บริการทางการเงินโดยสถาบันการเงินที่ผิดกฎหมายไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของธนาคารแห่งประเทศไทย และการกู้เงินนอกระบบจะมีเงื่อนไขเป็นไปตามใจของผู้ให้กู้ โดยผู้ให้กู้สามารถเปลี่ยนสัญญา คิดอัตราดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และความไม่ปลอดภัยของข้อมูลส่วนตัวของเราในการเข้าไปกู้เงิน การกู้เงินนอกระบบจากสถาบันการเงินที่ผิดกฎหมายอาจจะทำให้เราตกเป็นเหยื่อของเหล่ามิจฉาชีพได้

ประโยชน์ของการกู้เงิน

การกู้เงินก็เป็นทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการเงินนำไปใช้จ่ายยามฉุกเฉิน และกู้เงินออนไลน์ก็สามารถทำไดเง่ายขึ้น แค่มีโทรศัพท์เครื่องเดียว เราก็สามารถกู้เงินด่วนหรือกู้เงินฉุกเฉิน แถมยังกู้ไม่ต้องไปทำการกู้เงินที่สาขาธนาคารหรือสถาบันการเงิน หลังจากการกู้เงิน ผู้กู้ก็จะได้รับวงเงินตามที่ธนาคารและสถาบันการเงินอนุมัติให้ โดยมีการทำสัญญาการกู้เงิน มีทั้งการคำนวณดอกเบี้ย และระยะเวลาผ่อน การกู้เงินที่ถูกต้อง ปลอดภัย รวมถึงความน่าเชื่อถือ เราต้องกู้กับแหล่งที่เชื่อถือได้เท่านั้น การใช้แอพกู้เงินที่ผิดกฎหมาย เช่น กู้เงินรายเดือน เงินกู้รายวัน กู้เงินฉุกเฉิน หรือกู้เงินด่วนนอกระบบเป็นอันตราย และมีความเสี่ยงจากการถูกโกง
แต่ถึงแม้ธนาคารและสถาบันการเงินจะออกแบบการกู้เงินออนไลน์ผ่านแอพกู้เงิน แต่ก็ยังมีหลายคนที่ต้องการกู้เงินด่วนตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ หรือพวกเชิญชวนให้กู้เงินออนไลน์นอกระบบ ดังนั้น หากต้องการกู้เงินด่วน หรือกู้เงินฉุกเฉิน เราจะต้องต้องหากู้เงินจากแหล่งกู้เงินที่เชื่อถือได้ เป็นเงินกู้ถูกกฎหมายที่มาจากแหล่งน่าเชื่อถือ


ต้องการกู้เงินด่วนต้องหากู้เงินจากแหล่งกู้เงินที่เชื่อถือได้

แหล่งกู้เงินอยู่ 2 แหล่ง คือ การกู้เงินจากธนาคาร และการกู้เงินจากสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร ซึ่งทั้ง 2 แหล่งจะเป็นที่ให้บริการกู้เงินฉุกเฉิน กู้เงินด่วน โดยจะเป็นการกู้เงินรายเดือน อีกทั้งการกู้เงินจากธนาคาร และการกู้เงินจากสถาบันการเงินยังสามารถกู้กู้เงินออนไลน์ผ่านแอพกู้เงินของธนาคาร หรือสถาบันการเงินที่เราเลือกได้ ทำให้เราสามารถเข้าถึงการกู้เงินได้ง่ายขึ้น
แหล่งกู้เงินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือการกู้เงินออนไลน์ เพราะสามารถทำธุรกรรมทางการเงิน หรือขอกู้เงินออนไลน์ 100% ไม่ต้องไปสาขา การกู้เงินออนไลน์ผ่านแอพกู้เงินเป็นการนำเอาขั้นตอนเหล่านั้นมารวมกันภายในแอพพลิเคชั่นเดียว ทั้งการสมัครเงินฉุกเฉินหรือกู้เงินด่วน การยื่นเอกสาร การคิดอัตราดอกเบี้ย การคำนวณดอกเบี้ย รอผลการอนุมัติ และระยะเวลาผ่อน สามารถทำได้ผ่านแอพพลิเคชั่นของสาขาธนาคารหรือสถาบันการเงินได้เลยทันที การกู้เงินออนไลน์ด้วยขั้นตอนที่เรียบง่าย ลดเงื่อนไขการกู้เงิน จึงทำให้เราสามารถเข้าถึงเงินกู้ถูกกฎหมายได้ง่าย

 

 

แนะนำแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

เงินเดือน
7,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 20,000 บาท
หาเงินด่วนวันนี้มีช่องทางให้เลือกกู้หลากหลายแหล่งการเงิน
เงินเดือน
8,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 10,000 บาท
เงินด่วน 10 นาทีโอนเข้าบัญชีผ่อนรายเดือนได้นานหลายงวด