เงินกู้นอกระบบ

เงินกู้นอกระบบ

เงินเดือน
7,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 10,000 บาท
เงินกู้นอกระบบแหล่งปล่อยกู้อนุมัติง่าย

เงินกู้นอกระบบ สินเชื่อที่ต้องระวังเมื่อต้องการกู้เงิน

เข้าสู่ปี 2567 เชื่อว่าหลายคนคงเห็นคำชวนสินเชื่อเงินกู้นอกระบบพร้อมใช้ ได้เงินทันที คำยอดฮิตที่หลายคนคงคุ้นกันดี จากผู้ปล่อยเงินกู้นอกระบบที่ปล่อยกู้ทุกปี ได้ออกแบบสินเชื่อเพื่อปล่อยให้ผู้ที่ต้องการเงินกู้ด่วนในตอนนั้น ไวใช้จ่ายในยามฉุกเฉิน และเชื่อหรือไม่ว่าแม้เงินด่วนนอกระบบจะเป็นเงินกู้ที่ได้รับเงินไว เงื่อนไขไม่เยอะ แต่หากตกเป็นเหยื่อของเงินกู้นอกระบบ จะทำให้ติดกับดักไปอีกนาน เมื่อเกิดการผ่อนจ่ายไม่ไหว บทความนี้จึงอยากนำข้อมูลเพื่อแนะนำให้ผู้ที่กำลังมีความคิดอยากสมัครเงินกู้นอกระบบได้อ่านว่ามีความปลอดภัยหรือมีความน่าเชื่อถือดีไหมหากขอกู้ ติดตามอ่านกันได้ที่บทความนี้เลย

เงินกู้นอกระบบคืออะไร ทำไมถึงไม่แนะนำให้สมัคร

สินเชื่อนอกระบบ สินเชื่อเงินกู้สำหรับผู้ที่ต้องการเงินด่วน แต่เป็นสินเชื่อที่ไม่ได้อยู่ในการดูแลของกฎหมาย หรือสถาบันการเงินควบคุม เพราะเป็นเงินกู้ของบุคคลทั่วไป ที่ต้องการนำมาปล่อยสินเชื่อเงินกู้นอกระบบ ให้ผู้ที่ต้องการหาเงินกู้นอกระบบได้รับเงินไปใช้จ่ายในสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยไม่ต้องใช้เอกสารสัญญายืมเงินนอกระบบหรือหลักประกันในการยื่นกู้ก็รับเงินด่วนนอกระบบโอนเข้าบัญชี แต่มีข้อจำกัดคือมาพร้อมกับอัตราดอกเบี้ยที่สูง หากเกิดการผิดนัดชำระแน่นอนอาจทำให้จ่ายไม่ทัน จนกลับกลายเป็นว่าจ่ายแต่ดอกเบี้ยเงินต้นไม่ลดเลย

สิ่งที่ต้องรู้หากกู้สินเชื่อเงินกู้นอกระบบ

สำหรับเงินกู้นอกระบบนั้น ในเรื่องของความน่าเชื่อถือนั้นไม่มีเลย เนื่องจากสินเชื่อประเภทนี้ไม่อยู่ในกฎหมาย หากมีการกู้ยืมและผิดนัดชำระ จะไม่สามารถต่อรองหรือประนอมหนี้ได้ ต้องยอมรับตามกฎที่บุคคลผู้ปล่อยเงินด่วนนอกระบบเสนอให้เท่านั้น และเรื่องดอกเบี้ยที่ได้รับผู้สมัครรู้ไวเลยว่าเงินกู้ด่วนประเภทนี้อัตราดอกเบี้ยสูงกว่า 35% ต่อปี แน่นอน ซึ่งอาจจะทำให้การผ่อนจ่ายติดขัดได้ในอนาคตหากขอกู้ยาว และไม่มีเอกสารในการกู้ยืมที่เห็นได้ชัดเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด ทำไมเงื่อนไขกู้เงินนอกระบบนั้นอาจถูกปรับเปลี่ยนได้

วิธีการหลีกเลี่ยงการขอเงินกู้นอกระบบ

เงินนอกระบบหากวางแผนการเงินได้ดี และไม่มีหนี้เกินตัวจนจ่ายคืนไม่ทัน เชื่อว่าอาจทำให้หากไกลเรื่องการกู้ยืมเงินกู้นอกระบบเลย ไม่จำเป็นต้องเข้าไปยุ่งสินเชื่อนอกระบบ รวมถึงอย่าหลังไปเชื่อป้ายประกาศออนไลน์ หรือโฆษณาใบปลิวต่าง ๆ เพื่อรับเงินไวไว้ใช้จ่าย เพราะเมื่อติดกับดักบริการเงินด่วนนอกระบบปล่อยจริงไปขอกู้ อาจทำให้หาทางออกได้ยาก
ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลทางการเงินของเงินกู้นอกระบบที่นำมาแนะนำ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้ที่ต้องการกู้เงินกู้นอกระบบในปี2024 ได้คำนึงคิดพิจารณาใหม่ว่าการที่ไปกู้กับบุคคลที่ปล่อยเงินกู้โดยไม่มีกฎหมายควบคุมนั้น อาจมาพร้อมกับอันตรายของการใช้เงิน รวมถึงตนเองด้วย จะอย่างไรก็ตามให้หาทางอื่นก่อนที่จะคิดมากู้เงินด่วนนอกระบบ

แนะนำแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

เงินเดือน
7,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 20,000 บาท
หาเงินด่วนวันนี้มีช่องทางให้เลือกกู้หลากหลายแหล่งการเงิน
เงินเดือน
8,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 10,000 บาท
เงินด่วน 10 นาทีโอนเข้าบัญชีผ่อนรายเดือนได้นานหลายงวด