กู้ยืมเงิน

กู้ยืมเงิน

เงินเดือน
12,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 10,000 บาท
กู้ยืมเงินตอนนี้มีการอนุมัติไวไม่ต้องรอผลนานเลย

อยากกู้ยืมเงินในปี 2024 ต้องระวังสิ่งเหล่านี้ด้วย

ในปี 2567 นี้ ยังคงเป็นปีที่เศรษฐกิจไม่ดี และจำเป็นต้องดิ้นรนในการต่อสู้ต่อไป หลายคนจึงพยายามมองหาหนทางในการกู้ยืมเงินที่จะทำให้เราสามารถเงิน 1 แสนหรือกู้เงิน 1 ล้านอย่างที่เราต้องการได้ แต่ก็มีหลาย ๆ สิ่งที่ควรจะต้องเพิ่มความระวัง เพื่อที่จะช่วยทำให้คุณสามารถกู้เงินด่วนออนไลน์ได้ตามความต้องการ และไม่เป็นหนี้ที่มากเกินกว่าความสามารถในการชำระคืน ไม่ว่าจะเป็นการกู้เงินผ่านช่องทางใด ๆ ก็ตาม
วันนี้ เราจึงอยากจะมาเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ต้องระวัง หากคนต้องการจะกู้ยืมเงินในปี 2024 นี้ ว่าควรจะต้องพิจารณาความจำเป็นในการกู้ยืมเงินอย่างไร ใช้ปัจจัยใดในการพิจารณาว่าควรจะยืมเงินที่ไหนดี รวมไปถึงควรจะต้องกำหนดสัดส่วนและขั้นตอนการชำระหนี้อย่างไร และหากสามารถที่จะสร้างวินัยทางการเงินได้จะช่วยป้องกันการยืมเงินในอนาคตได้อย่างไรบ้าง มาหาคำตอบกันเลย

จำเป็นแค่ไหนที่ต้องกู้ยืมเงิน

สิ่งแรกที่อยากจะให้พิจารณา คือ ความจำเป็นในการกู้ยืมเงินว่าคุณนั้นมีความจำเป็นในการใช้เงินก้อนนั้นมากน้อยแค่ไหน หากคิดที่จะกู้เงินด่วนออนไลน์เพื่อซื้อของที่ไม่จำเป็นและมีราคาแพงเกินก็ไม่สมควร เช่น อยากจะยืมกู้ยืมเงินมาเพื่อซื้อโทรศัพท์ iPhone รุ่นใหม่ สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งที่ต้องห้ามและควรหลีกเลี่ยงโดยเด็ดขาด เพราะนอกจากโทรศัพท์จะไม่ได้ช่วยสร้างประโยชน์ในการหาเงินให้คุณแล้ว ยังอาจจะก่อให้เกิดหนี้ก้อนโตที่ต้องมาใช้จ่ายคืนในอนาคตอีกด้วย
นอกจากนี้ ยังจำเป็นจะต้องมีขั้นตอนการประเมินความสามารถในการชำระหนี้ของตัวเอง เพื่อดูว่ารายได้ต่อเดือนที่มีอยู่ในตอนนี้เหมาะสมที่จะยืมเงินด่วนโอนเข้าบัญชีในยอดเท่าไหร่ เพื่อไม่ให้เป็นภาระหนี้สินต่อเนื่องต่อไปในอนาคตนั่นเอง

กู้ยืมเงินที่ไหนดี

เมื่อสงสัยว่าควรกู้เงินที่ไหนดี? สิ่งที่ต้องพิจารณามีดังนี้
1 อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมเท่าไหร่? กู้ยืมเงินด่วนควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิธีกู้ยืมเงินแต่ละประเภท และพยายามเลือกประเภทที่มีอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมต่ำที่สุด เพราะดอกเบี้ยเงินกู้คือรายได้ของธนาคาร แต่เป็นรายจ่ายก้อนโตของเรา ซึ่งรับผิดชอบไปอีกหลายปีจนกว่าหนี้จะหมด
2 ระยะเวลาการกู้ยืมเงินนานไหม? ก่อนกู้เงินด่วนออนไลน์ควรพิจารณาว่าคุณต้องกู้ยืมเงินเป็นระยะเวลาเท่าไหร่ โดยเลือกให้สอดคล้องกับความสามารถในการชำระหนี้คืนของตัวเอง เช่น ถ้ารู้ว่ายังไม่มีทางปิดหนี้ได้จนกว่าลูกจะเรียนจบในอีก 10 ปี ก็ควรเลือกการกู้เงินไม่เช็คบูโรที่ให้ระยะเวลากู้ยาว ๆ เกินกว่า 10 ปี เป็นต้น

กู้ยืมเงินเฉพาะเท่าที่จำเป็น

กู้ยืมเงินฉุกเฉินเฉพาะยอดที่จำเป็นจึงเป็นวิธีที่สำคัญ เพราะบางทีธนาคารอาจจะให้กู้มากเกินกว่าความต้องการของเรา ยกตัวอย่างเช่น การกู้เงินซื้อบ้านอาจจะมีการให้กู้เพิ่มเติมในส่วนของการตกแต่งบ้านเพิ่มเติมอีก 5% หรือ 10% ซึ่งถ้าเกิดคุณมองว่าสิ่งนี้ยังเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น ก็ไม่ควรที่จะสร้างหนี้เพิ่ม แม้ว่าจะได้รับการอนุมัติง่ายหรืออัตราดอกเบี้ยถูกแค่ไหนก็ตาม แต่การสร้างหนี้เพิ่มก็กลายเป็นภาระที่คุณจะต้องใช้ในระยะยาวเหมือนเดิม ดังนั้น การกู้ในยอดที่จำเป็นต้องใช้จึงกลายเป็นเรื่องสำคัญ

 

กู้ยืมเงินแล้ว ต้องกำหนดสัดส่วนในการชำระหนี้ให้ดี

หากกู้ยืมเงินด่วนแล้ว ควรกำหนดสัดส่วนในการชำระหนี้ให้เหมาะสม เพื่อไม่ให้การยืมเงินออนไลน์ส่งผลกระทบต่อการใช้จ่ายประจำเดือน ทั้งนี้ มีตัวเลขคร่าว ๆ ไม่ควรเกิน 30% ของรายได้ต่อเดือน เพื่อให้มีเงินเหลือเพียงพอสำหรับการใช้จ่ายประจำเดือนอื่น ๆ แต่ทั้งนี้สัดส่วนนี้ก็ไม่ได้ตายตัว ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนมีภาระหนี้มากแค่ไหน
นอกจากนี้ กรณีที่มีหนี้สินหลายๆ ก้อน ควรแบ่งชำระหนี้หลายๆ ก้อนตามความสามารถ โดยเริ่มจากหนี้ที่มีอัตราดอกเบี้ยสูงและหนี้ที่มีความเร่งด่วนก่อน ดังนั้น ต้องพิจารณาเอกสารยืมเงินให้ดี

สร้างวินัยทางการเงินป้องกันการกู้ยืมเงินเพิ่มในอนาคต

สุดท้ายแล้ว ก็ควรที่จะรู้จักวิธีสร้างวินัยทางการเงิน เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองต้องไปกู้ยืมเงินนอกระบบเพิ่มเติมในอนาคต การสร้างวินัยที่ดี คือ การพยายามจดบันทึกรายรับรายจ่ายในแต่ละวัน เพื่อให้รู้ว่าคุณยังจำเป็นที่จะต้องหารายได้เพิ่มอีกเท่าไหร่ให้เพียงพอกับค่าใช้จ่ายที่มีอยู่ หากคุณมีการจดบันทึกบัญชีเงินเข้าและออกทุกวัน จะทำให้คุณห่างไกลจากช่องทางกู้ยืมเงินในอนาคตได้
นอกจากนี้ หากมีโอกาสที่จะสามารถหารายได้เพิ่มเติมในช่องทางอื่น ๆ ก็ควรที่จะทำ เพราะการได้เงินมาก่อนก็จะช่วยทำให้คุณสามารถนำเอาเงินได้ไปฝากเป็นเพื่อรับดอกเบี้ย และทำให้คุณเป็นคนที่มีเงินพร้อมสำหรับการใช้จ่ายในอนาคตได้มากขึ้น

แม้ว่าสินเชื่อหรือวิธีกู้ยืมเงินฉุกเฉินจะเป็นเครื่องมือทางการเงินที่เป็นประโยชน์ และบางที่ก็ไม่เช็คบูโร แต่ก็มีข้อควรระวังหลายประการเกี่ยวกับการยืมเงินออนไลน์ที่คุณต้องทราบ หรือแม้ว่าแอพพลิเคชั่นยืมเงินด่วนทางออนไลน์บนมือถือจะได้รับการพัฒนามาอย่างดี และอนุญาตให้คุณได้รับการอนุมัติสินเชื่อได้อย่างรวดเร็วแค่ไหน ก็ไม่ควรที่จะใช้เงินเกินตัว เพราะอาจจะทำให้คุณต้องเสียใจในภายหลังได้

 

 

แนะนำแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

เงินเดือน
7,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 20,000 บาท
หาเงินด่วนวันนี้มีช่องทางให้เลือกกู้หลากหลายแหล่งการเงิน
เงินเดือน
8,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
มากถึง 10,000 บาท
เงินด่วน 10 นาทีโอนเข้าบัญชีผ่อนรายเดือนได้นานหลายงวด